Giàn Giáo Á Long hướng dẫn cách thi công giàn giáo an toàn trong xây dựng?

Địa chỉ : 150/11 Đường Võ Văn Bích, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh

f4 f3 f2 f1
Menu
Giàn Giáo Á Long hướng dẫn cách thi công giàn giáo an toàn trong xây dựng?

  Giàn Giáo Á Long - Trong thiết kế và thi công các dự án, công trình xây dựng cao tầng thì việc đưa ra biện pháp thi công giáo nêm là vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng công trình, an toàn của người lao động và uy tín của nhà thầu.

  Để giàn giáo nêm phá huy được tác dụng tốt nhất trong thi công thì ngay từ khâu lắp đặt cũng phải áp dụng theo đúng quy trình như sau.

  1. CÁC ƯU ĐIỂM CỦA GIÀN GIÁO NÊM

  Các ưu điểm của giàn giáo nêm

  Giàn giáo nêm là giàn giáo được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay với tác dụng chống sàn, bao che hoặc thay thế giàn giáo khung truyền thống với nhiều ưu điểm nổi bật hơn. Cụ thể như sau:

  • Do được sản xuất từ công nghệ hàn CO2, các điểm liên kết của hệ giáo nêm trở nên an toàn và bền bỉ hơn hệ giàn giáo khung truyền thống.
  • Khả năng chịu tải trọng lớn nên rất an toàn cho công trình xây dựng
  • Cấu tạo của một bộ giàn giáo nêm gồm các bộ phận: thanh chống đứng, giằng ngang, giằng chéo, đà biên… Các bộ phận này được lắp đặt liên kết với nhau nhờ chốt nêm, U liên kết… vững chắc và an toàn.
  • Có tác dụng chống sàn rất tốt, vừa đảm bảo an toàn công trinh và mang lại không gian thoáng và tính thẩm mỹ cao cho công trình.

  2. BIỆN PHÁP THI CÔNG GIÁO NÊM TỐT NHẤT

  Biện pháp thi công giáo nêm tốt nhất

  Hệ giàn giáo nêm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn giàn giáo khung truyền thống, thế nhưng để tác dụng của giàn giáo nêm được phát huy hiệu quả thì bạn cần đưa ra được biện pháp thi công giáo nêm phù hợp với các đặc điểm và quy mô của công trình.

  Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu chi tiết về mặt bằng của công trình, các đơn vị thi công sẽ tiến hành tư vấn cho khách hàng cách bố trí, lắp đặt, sử dụng giàn giáo nêm sao cho tiết kiệm, an toàn và hiệu quả mang lại vẫn cao nhất.

  Đơn vị thi công cũng cần thống kê dự tính chi tiết về số lượng, chủng loại và kích thước của giàn giáo nêm cho từng ô sàn để đảm bảo hợp lý nhưng vẫn tiết kiệm nhất.

  3. QUY TRÌNH LẮP ĐẶT VÀ BIỆN PHÁP THI CÔNG GIÁO NÊM AN TOÀN HIỆU QUẢ

  – TRƯỚC KHI LẮP DỰNG GIÀN GIÁO

  Để đảm bảo an toàn tối đa, trước tiên thợ thi công phải kiểm tra chất lượng hệ giáo nêm trước khi bắt đầu. Công tác này nên thực hiện ngay khi nhận hàng từ đơn vị cung cấp. Điều này sẽ quyết định rất nhiều tới an toàn của hệ giáo nêm trong thời gian vận hành.

  Đồng thời, thợ thi công cũng phải nắm chắc nguyên tắc và quy trình lắp đặt giàn giáo nêm cho đúng và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

  Trong khi lắp đặt cũng cần có sự chỉ đạo và giám sát từ bộ phận kỹ thuật có chuyên môn và lắp đặt đúng như bản vẽ giáo nêm của công trình

  Đảm bảo sự ổn định cho mặt bằng khu vực lắp giàn giáo, tránh tình trạng sụt lở khi đang thi công.

  Người thợ lắp giàn giáo phải có kinh nghiệm, kỹ thuật và không sợ độ cao.

  – BIỆN PHÁP THI CÔNG GIÁO NÊM ĐÚNG KỸ THUẬT

  Biện pháp thi công giáo nêm đúng kỹ thuật

  Biện pháp thi công giáo nêm đúng kỹ thuật

  Khi thi công lắp đặt giàn giáo nêm, chúng ta cần thực hiện theo đúng các bước sau:

  • Bước 1: Xác định kích chân và điều chỉnh độ cao khi lắp giàn giáo
  • Bước 2: Lắp các cây chống và giằng ngang
  • Bước 3: Lắp hệ chống đà và chống consol
  • Bước 4: Lắp đặt kích ô và điều chỉnh độ cao để đặt hệ thống đỡ coppha

  – MỘT SỐ LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT GIÀN GIÁO NÊM

  Để biện pháp thi công giáo nêm thực sự an toàn và hiệu quả thì người thi công cần đảm bảo tuân thủ tốt các lưu ý sau:

  • Trong quá trình lắp đặt, với những giàn giáo từ 6m trở lên phải chia thành 2 sàn thao tác, 1 sàn dùng làm việc và sàn còn lại dùng để bảo vệ. Tuyệt đối tránh sử dụng cả 2 sàn cùng lúc.
  • Với những giàn giáo cao từ 12m thì nên lắp 1 khoang dành riêng cho cầu thang lên xuống giữa các sàn. Cầu thang này có độ dốc không vượt quá 60 độ và nên được thiết kế cả tay vịn.
  • Đặc biệt, dù cho giàn giáo cao hay thấp thì cũng tuyệt đối không được để vật nặng đang cẩu va chạm với mặt sàn thao tác và giá đỡ để tránh gây sập hệ giàn giáo.
  Copyright © 2021 Công Ty CP ĐT TM XNK Á Long. Web design by Sota Group Co.,Ltd
  1
  icon_zalod
  images