Hệ Giàn giáo có thể lắp cao bao nhiêu là phù hợp ?

Địa chỉ : 150/11 Đường Võ Văn Bích, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh

f4 f3 f2 f1
Menu
Hệ Giàn giáo có thể lắp cao bao nhiêu là phù hợp ?

  Giàn Giáo Á Long trình bày. Trong xây dựng, xác định được giàn giáo co thể lắp cao bao nhiêu là việc rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng tới chi phí và sự an toàn của công nhân khi làm việc trên giàn giáo. Có thể xác đinh được giàn giáo có thể lắp cao bao nhiêu thì an toàn là điều mà rất nhiều chủ đầu tư muốn biết.

  Chắc chắn, nói đến giàn giáo xây dựng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chức năng hỗ trợ của vật liệu này. Đối với các tòa nhà cao tầng hoặc các dự án xây dựng thương mại đòi hỏi không gian làm việc lớn như ngày nay thì giàn giáo đã trở nên hoàn toàn quen thuộc với mọi người. Trong xây dựng, giàn giáo được coi là một thiết bị luôn đồng hành cùng mọi công nhân.

  Nó là một thiết bị thiết yếu cho mỗi dự án, đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng các nguyên liệu thô ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ xây dựng. Hiện nay, có rất nhiều loại giàn giáo trên thị trường với các kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của nhà thầu cho dự án. Vậy chiều cao cơ sở của giàn giáo là gì và giàn giáo phải đạt tiêu chuẩn gì để đáp ứng tiêu chuẩn giàn giáo chất lượng?

  Chiều cao cơ sở giàn giáo là gì? - Câu hỏi giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của giàn giáo trong xây dựng

  Giàn giáo cao bao nhiêu được coi là một trong quyết định sự thành công hay thất bại của mỗi tòa nhà. Như một phụ kiện, bảo vệ sự di chuyển trong suốt quá trình làm việc của công nhân và đồ vật của họ, giàn giáo trở thành thiết bị. Không thể xây dựng các công trình từ các công trình dân dụng đến các công trình thủy điện, các dự án thủy lợi và các dự án lớn khác. Một giàn giáo tiêu chuẩn nên có kết nối giữa các khay để tạo thành một mặt phẳng, với một cái thang để tạo điều kiện di chuyển giữa sàn giàn giáo sang một giàn giáo khác khi bạn muốn tạo ra một hệ thống giàn giáo chiều cao khi cần thiết. cầu. Do vai trò quan trọng này, việc lựa chọn giàn giáo phải cao, chiều cao công trình phù hợp như thế nào để không chỉ đảm bảo các đặc tính của giàn giáo mà còn đảm bảo an toàn cho công việc khi thi công. một mối quan tâm đặc biệt cho các doanh nhân.

  Các loại giàn giáo trong xây dựng

  Hệ thống giàn giáo được coi là "bộ xương" của công trình xây dựng. Theo yêu cầu của dự án, nhà thầu sẽ chọn loại giàn giáo phù hợp. Hiện nay, các loại giàn giáo xây dựng được chia thành nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như giàn giáo khung, giàn giáo góc, giàn giáo Ringlock, giàn giáo hoa hồng, giàn giáo mai, v.v.

  Giàn giáo khung được coi là giàn giáo truyền thống, đóng vai trò hỗ trợ cho công nhân và thiết bị xây dựng khi làm việc trong một không gian trên cao so với mặt đất hoặc sàn xây dựng. Khung giàn giáo là vật liệu rất quen thuộc với mọi người khi gần như tất cả các công trình xây dựng ngày nay đều sử dụng hệ thống giàn giáo này. Khung giàn giáo nhỏ gọn, dễ tháo dỡ, thiết thực cho vận chuyển và hơn hết là an toàn trong thi công. Chính vì những lý do này mà mặc dù có sự xuất hiện của các loại giàn giáo khác, giàn giáo khung vẫn giữ được vị trí của mình trong lĩnh vực xây dựng.

  Giàn giáo góc (giàn giáo vietform) là một hệ thống giàn giáo nổi tiếng mới với chức năng chống sàn hiệu quả, được sử dụng trong việc đổ các hình thức bê tông, kết cấu bê tông. Tương tự như giàn giáo truyền thống, giàn giáo góc có cấu trúc đơn giản, dễ lắp dựng và thích nghi với môi trường làm việc cao. Nhưng điểm nổi bật của hệ thống giàn giáo này là khả năng chịu lực, khả năng chịu tải cao, an toàn và độ bền, khiến nó trở thành đối thủ đáng gờm của giàn giáo khung truyền thống, khi ngày càng có nhiều nhà thầu sử dụng loại giàn giáo này để xây dựng.

  Chiều cao cơ sở giàn giáo là gì?

  Khi nhà thầu đã chọn đúng loại giàn giáo cho dự án của mình, bước quan trọng tiếp theo là chọn chiều cao của giàn giáo vì mỗi loại giàn giáo có kích thước khác nhau. Vậy về cơ bản chiều cao cơ sở giàn giáo là bao nhiêu?

  Hệ thống giàn giáo khung có các kích thước sau:

  • Chiều cao cơ bản: 1700 mm, 1530 mm, 1200 mm, 900 mm (có hoặc không có đầu nối), phổ biến nhất là 1700 mm, 1530 mm, 1200 mm
  • Chiều rộng: 1250 mm
  • Giằng tương ứng với kích thước khung giàn giáo: 1.960 mm và 1.710 mm

  Các độ cao khác nhau của khung giàn giáo sẽ tạo ra một không gian làm việc lý tưởng phù hợp cho công việc như chống trần, sơn, làm sạch, xây dựng, v.v.

  Kích thước giàn giáo

  • Chiều cao góc: 3000 mm, 2500 mm, 2000 mm, 1500 mm, 1000 mm
  • Chùm tia chéo: 1500 mm, 1200 mm, 1000 mm, 600 mm, 500 mm

  Để trả lời câu hỏi giàn giáo cao bao nhiêu thì phù hợp với công việc của họ, các nhà thầu xây dựng phải tính toán cẩn thận hoặc hỏi các chuyên gia trong lĩnh vực này để có được giải pháp. Giải pháp tối ưu nhất.

  Cách chọn giàn giáo cũ phù hợp.

   - Làm thế nào để chọn hệ thống giàn giáo xây dựng phù hợp và kinh tế nhất khi sự xuất hiện của việc sản xuất giàn giáo và cơ sở thương mại làm lóa mắt các doanh nhân? Có thể chỉ định một số cơ sở tiêu chuẩn mà nhà thầu có thể đủ điều kiện như:

   - Các loại giàn giáo được sử dụng trong xây dựng phải đáp ứng các yêu cầu về thiết kế, kết cấu, lắp ráp, vận hành và tháo gỡ được ghi trong hồ sơ kỹ thuật. Không sử dụng, lắp hoặc tháo dỡ giàn giáo hoàn toàn không đáp ứng các điều kiện trên.

    - Không chỉ hệ thống giàn giáo tổng thể, mà mỗi bộ phận được sử dụng để lắp đặt giàn giáo cũng phải tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật. Giàn giáo phải được thiết kế và dựng lên và phải chịu lực an toàn tùy thuộc vào tải trọng dự định.

    - Đặc biệt, không được sử dụng giàn giáo trong các trường hợp sau: giàn giáo không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và điều kiện làm việc của yêu cầu thiết kế, giàn giáo có chức năng không phù hợp với từng loại công trình , các bộ phận của giàn giáo có dấu hiệu biến dạng, vết nứt, rỉ sét, vv

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ CƠ KHÍ NHIỆT Á LONG

  Xưởng Sản Xuất: 150/11 Đường Võ Văn Bích, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh

  E-Mail : chiemnguyen74@gmail.com

  Phone : 0902655562 Chị Chiêm - 0983770240 - Anh Trung

  Website: https://giangiaoalong.com

  Copyright © 2021 Công Ty CP ĐT TM XNK Á Long. Web design by Sota Group Co.,Ltd
  1
  icon_zalod
  images