Quy định lắp đặt giàn giáp nên như thế nào?

Địa chỉ : 150/11 Đường Võ Văn Bích, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh

f4 f3 f2 f1
Menu
Quy định lắp đặt giàn giáp nên như thế nào?

       Đã sử dụng và đang làm việc trên dàn giáo nêm. Vậy bạn đã biết rõ tiêu chuẩn an toàn khi làm việc trên hệ dàn giáo nêm như thế nào? Quy định lắp đặt dàn giáo nêm như thế nào chưa? Xem ngay trong bài viết này nhé!

   

  Quy định lắp đặt giàn giáp nên như thế nào?

   

  Quy định lắp đặt dàn giáo nêm như thế nào?


       Quy định này trong Thông tư 22/2010/TT- BXD có thể được hiểu rằng trươc khi sử dụng dàn giáo nêm làm hệ chống đỡ cốp pha hay sử dụng dàn giáo nêm làm phương tiện tiếp cận vị trí thi công, nhà thầu cần lập biện pháp thi công và tổ chức phê duyệt biện pháp thi công này. Biện pháp thi công do nhà thầu phê duyệt phải được chủ đầu tư chấp thuận bằng văn bản và đồng ý cho sử dụng để thi công công trình.

  Để đảm bảo tiêu chí thỏa mãn các yêu cầu về cường độ cần:

       + Tính toán đủ các tải trọng liên hệ dàn giáo nêm. Những tải trọng để tính toán dàn giáo nêm cốp pha tham khảo Phụ lục 1 của TCVN 4453: 1995 kết cấu bê tông và bê tông cốt thép toàn khối- quy phạm tgi công và nghiệm thu.

       + Ngoài ra, với các kết cấu có tải trọng rất nặng tác động như dàn giáo đỡ hệ cốp pha cho kết cấu dầm chuyền trong việc xây dựng nhà cao tầng, phải kể hết tải trọng tác động liên hệ dàn giáo, sót tải trọng sẽ dẫn đến sự cố là hệ dàn giáo không đủ sức chịu tải nên vật liệu của thanh bị phá hoại mà hư hỏng.

       + Khi tính toán dàn giáo theo cường độ, phải kiểm tra sự chịu lực của từng thanh trong hệ dàn giáo và sự chịu lực của các thanh khi ghép các thanh thành hệ khung giáo.

   

  Quy định lắp đặt giàn giáp nên như thế nào?

   

       + Cần lưu tâm khi nối các thanh ngắn thành dài, cần kiểm tra cường độ ở mói ghép giữa các thanh.

       + Vật liệu làm dàn giáo còn đủ tốt để sử dụng được. Cần kiểm tra chặt chẽ chất lượng vật liệu sử dụng làm dàn giáo. Tre, gỗ, đã bị mục, bị mối xông hoặc bị khuyết do các tác động cơ học con người tạo nên, không được tiếp tục sử dụng. Thanh, ống kim loại trong dàn giáo thép nếu bị ăn mòn, gỉ sét hoặc bị biến hình do va đập, móp, bẹp cũng không được sử dụng.

  Để đảm bảo độ ổn định của hệ thống dàn giáo phải kiểm tra

       + Kiểm tra độ ổn định của từng thanh theo tiêu chí độ mảnh của thanh.

       + Kiểm tra độ ổn định của hệ khi ghép các thanh thành dàn phẳng hoặc dàn không gian.

       + Biện pháp bảo đảm độ tỳ sát (lực ép mặt) của đầu trên các thanh dàn với tải trọng bên trên tác động xuống dàn giáo.

       + Cần đảm bảo tuyệt đối về an toàn cho cấu trúc đỡ dưới dàn giáo. Cấu trúc đỡ này phải đủ sức chịu tải, không bị chuyển dịch do trơn trượt hay bị chuyển dịch cưỡng bức khác.

       + Hệ dàn giáo phải neo, gắn với công trình bảo đảm chống chuyển dịch toàn hệ thống do các tải trọng ngang như gió, lốc hay các rung chuyển đất vì những lý do khác nhau (nổ mìn gần, xe trọng tải lớn đi gần, những lý do tạo rung khác…).

       + Đặc biệt lưu tâm đến các liên kết giữa các thanh dàn giáo: phải bảo đảm liên kết đúng các điều kiện thiết kế để xuất. Vật liệu để liên kết phải mới, bảo đảm các tiêu chí thiết kế và những vị trí liên kết phải được thi công tốt, chặt, bền.

       + Vạt liệu làm dàn giáo phơi lộ mưa, nắng cần được kiểm tra định kỳ và thường xuyên. Kỳ kiểm tra nên là 10 ngày vào mùa khô và 7 ngày vào mùa mưa.

       + Cần hết sức lưu tâm khi thiết kế, kiểm tra và lắp dựng hệ dàn giáo là những thanh giằng, kết cấu giằng. Thanh giằng và kết cấu giằng tạo ổn định cho hệ dàn giáo, chống biến hình và mất ổn định.

  Copyright © 2021 Công Ty CP ĐT TM XNK Á Long. Designed by Web Ideas
  1
  icon_zalod
  images