Tìm hiểu cách tính sức chịu tải của giàn giáo nêm

Địa chỉ : 150/11 Đường Võ Văn Bích, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh

f4 f3 f2 f1
Menu
Tìm hiểu cách tính sức chịu tải của giàn giáo nêm

       Sức chịu tải của giàn giáo nêm quyết định khả năng chống đỡ, đảm bảo an toàn lúc xây dựng. Chúng còn cho thấy hệ thống đó với thực sự ưng ý với công trình hay ko? Chính vì vậy, đây là vấn đề được chủ thầu cũng như khách hàng ưa chuộng hàng đầu. Vì thế, cần tính toán kỹ lưỡng trọng tải giàn giáo để đảm bảo an toàn tối đa cho công trình.

  Tìm hiểu cách tính sức chịu tải của giàn giáo nêm 


       Thực tế, giàn giáo có cấu tạo đơn giản nhưng sử dụng không hề dễ dàng, nếu sử dụng không đúng tiêu chuẩn sẽ gây những hệ lụy không mong muốn. Cũng bởi vậy mà tình trạng sập giàn giáo đã xảy ra gây thiệt hại lớn về người và của. Để hạn chế điều này cần tính toán chính xác được sức chịu tải của giàn giáo nêm.

  giàn giáo nêm

       Tùy vào nhu cầu và tính chất của công trình có rất nhiều loại giàn giáo nêm khác nhau. Dựa vào sức chịu tải, chúng ta sẽ chia giàn giáo ra làm 4 loại phổ biến:

  Tải trọng nặng

       Đây là tải trọng giàn giáo nêm được dùng trong giai đoạn đầu của quá trình thi công. Chúng có khả năng chịu tải đến 375 kg/m2 đối với các loại gạch đá và vật liệu trên mặt sàn.

  Tải trọng trung bình

       Với mức tải trọng 250 kg/m2 có khả năng chịu tải người và vữa xây trát. Đó cũng chính là giai đoạn hoàn thiện công trình xây dựng.

  Tải trọng nhẹ

       Người và dụng cụ lao động sẽ rất thích hợp với loại tải trọng có 125 kg/m2 này. Thông thường chủ thầu sẽ sử dụng loại giàn giáo này trong công trình phụ và nhỏ.

  Tải trọng đặc biệt

       Loại giàn giáo này mang tải trọng đặc biệt và các vật liệu xây dựng khác kèm theo. Chúng được vận hành thuận lợi sẽ phụ thuộc trực tiếp vào tỷ lệ giữa chiều dài và chiều rộng. Cụ thể là chiều dài có thể gấp 4 lần chiều rộng cơ sở tối thiểu của hệ giàn.

  giàn giáo nêm

       Bên cạnh đó, nếu giàn giáo nêm được dựng ngoài trời chiều cao có tỷ lệ thay đổi là 3.5:1. Loại giàn giáo di động chỉ nên có tỷ lệ 3:1 là có thể chống lại tác động của cơn gió lớn.

  Copyright © 2021 Công Ty CP ĐT TM XNK Á Long. Web design by Sota Group Co.,Ltd
  1
  icon_zalod
  images