Điểm qua những vai trò của thép trong xây dựng

Địa chỉ : 150/11 Đường Võ Văn Bích, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh

f4 f3 f2 f1
Menu
Điểm qua những vai trò của thép trong xây dựng

       Thép xây dựng là nguyên vật liệu cứng rắn và mang nhiều tiện ích được sử dụng phổ biển trong mọi mặt đời sống hằng ngày. Hơn thế nữa, vai trò của thép trong xây dựng luôn có chỗ đứng rất quan trọng.

  Vai trò của thép trong xây dựng 


       Trong tất cả các ngành công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ,... thì ngành xây dựng là lĩnh vực cần nhiều sự có mặt của thép nhất. Với tính chất cứng rắn và khả năng dễ dàng tạo hình khi ở nhiệt độ cao. Thép đã trở thành nguyên vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng. Và cho tới sự phát triển chóng mặt như hiện nay, vẫn chưa có một loại nguyên vật liệu nào có thể thay thế được thép. Vậy vai trò của thép như thế nào? Chúng ta hãy cùng tiếp tục tìm hiểu tiếp nhé!

  Tính vững chắc khi xây dựng

       Thép có lẽ được coi là nguyên liệu duy nhất vừa vô cùng vững chắc và vừa dễ dàng uốn dẻo. Nghe thật vô lý đúng không, nhưng thực sự thép đã làm được điều đó.

       Dựa vào tính vững chắc này vài trò của thép trong xây dựng được sử dụng rất rộng rãi. Thép có khả năng chịu lực rất lớn và khó bị tác động ở những nơi có nhiệt độ cao. Vì thế, thép được ứng dụng trong việc hình thành những khung trụ cột trong các công trình xây dựng. Ngay cả những nơi dễ bị ăn mòn như nước biển. Thì thép vẫn được ưu tiên trong lựa chọn hàng đầu. Vì thế thép chiếm đến 25% sự đóng góp cho việc hình thành nền móng và xây dựng kiến trúc.

  Tính dễ uốn là một vai trò của thép trong xây dựng

       Để sản xuất được sản phẩm thép phục vụ cho những công trình xây dựng. Thép cần phải trải qua quá trình nung nấu và cán thành sản phẩm. Từ quá trình này người ta sẽ sản suất ra một loạt thép xây dựng với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Mỗi loại sẽ phù hợp với mỗi công trình và tính chất công việc riêng biệt.

       Với khả năng liên kết tốt với bê tông thép được tạo hình góp mặt trong "bộ xương" của công trình đó. Được sử dụng để xây dựng móng, xây dựng cột trụ trong các tòa nhà và đường hầm.

       Một vài trò của thép trong xây dựng vô cùng phổ biến nữa đó là hình thành thép tấm. Trên thị trường hiện nay có đến 31% sản phẩm tấm được làm từ thép. Ứng dụng của thép tấm xuất hiện trong việc lắp đặt trần nhà. Xây dựng tường bên ngoài tòa nhà, mái nhà, tấm ốp,..

  Tiết kiệm chi phí

       Khả năng tái chế là một đắc tính vô cùng thân thiện với môi trường. Khi một công trình này đã sử dụng xong để tháo gỡ. Thép đã được sử dụng sẽ đưa quay trở về nhà máy. Tiếp tục quá trình nung nóng, loại bỏ tạp chất và đưa ra thành phẩm mới.

       Hiện nay trên toàn thế giới đã có hơn 50% số lượng thép được tái tạo và sử dụng. Mặc dù thép là nguyên liệu quý báu thiên nhiên trao tặng cho chúng ta. Nhưng không một ai có thể dám chắc rằng " Thép liệu có tồn tại mãi với chúng ta hay không?" Vì vậy, vừa sử dụng vừa tái tạo chính là con đường duy nhất bảo tồn được tài nguyên thiên nhiên quý báu này.

  Copyright © 2021 Công Ty CP ĐT TM XNK Á Long. Web design by Sota Group Co.,Ltd
  1
  icon_zalod
  images