Hướng dẫn bạn cách bảo quản thép tấm hiệu quả nhất

Địa chỉ : 150/11 Đường Võ Văn Bích, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh

f4 f3 f2 f1
Menu
Hướng dẫn bạn cách bảo quản thép tấm hiệu quả nhất

       Thép tấm là thiết bị vô cùng quen thuộc trong các loại vật liệu xây dựng. Là một nguyên liệu quan trọng trong ngành xây dựng liệu bạn đã biết cách bảo quản thép tấm một cách chính xác nhất để duy trì tuổi thọ của vật liệu? Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những cách bảo quản thép tấm hiệu quả nhất

  Hướng dẫn bảo quản thép tấm hiệu quả nhất


       Khi mua thép tấm, nếu chưa sử dụng luôn thì chúng ta cần phải bảo quản kỹ lưỡng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng, cũng như thẩm mỹ của nó. Việc bỏ bê, để lung tung có thể khiến thép tấm bị gỉ sét, hư hỏng sau một thời gian ngắn.

  Bảo quản thép tấm trong kho

       Khi để thép tấm lưu trữ trong kho bạn cần để thép ở những nơi khô ráo. Tránh để thép tiếp xúc với các hóa chất có chứa axit, bazo, muối và đồng. Bên cạnh đó bạn tránh để thép tiếp xúc với các loại khí như cacbon, lưu huỳnh, hydro,...

       Tại vị trí để thép bạn cần đặt lên đà gỗ hoặc đà bằng bê tống có đệm gõ lót ở trên. Khoảng cách so với bề mặt đất ít nhất là 10cm. Đối với khi nền xi măng thì phải kê cao so với mặt đất ít nhất là 30cm.

       Nếu bảo quản thép ở ngoài trời thì bạn phải kê một đầu cao một đầu thấp. Để vô tình có nước mưa thì lượng nước mưa trên đó sẽ xuôi theo dòng và chảy xuống. Nền bãi đặt thép phải cứng, không có cỏ mọc và mức chênh lệch đối với mặt đất là 5cm.

       Ngoài ra, khi xếp thép tấm để cất các bạn không được để thép trộn lẫn với thép đã bị gỉ. Tránh trường hợp thép bị gỉ sét lan truyển nhau.

  Bảo quản theo kích thước thép tấm

       Đối với những sản phẩm thép tấm vuông từ 40mm trở xuống thì sẽ xếp bảo quản tại kho. Còn đối với thép tấm vuông từ 41 mm trở lên có thể xếp ngoài bãi. Xếp thành chồng ngay thẳng trên các giá hình chữ "U" hoặc các kệ bê tông cao không quá 120cm và rộng không quá 2m.

       Lưu ý cứ 100 thanh hoặc 1 tấn thép thì được phân thành 1 chồng thép. Các bạn đánh dấu lại để làm dấu hiệu nhận biết. Sau này xếp thép sẽ tương tự giống như vậy.

       Đối với những sản phẩm thép có độ dày dưới 9mm thì các bạn xếp vào kho. Tương tự như cách xếp ở trên cứ 100 thanh hay 1 tấn thì kê gộ kệ lên hoặc bạn bạn xếp nhô ra 1 hàng hay một thanh để làm dấu.

  Lưu ý trong quá trình bảo quản thép

       Trong quá trình đặt thép trong kho hoặc ngoài bãi không được để thép gỉ. Nếu thấy trên bề mặt thép có hiện tượng xuất hiện những vết đốm thì bạn lấy bàn chải sắt đánh sạch. Lau bằng khăn khô hoặc thoa dầu không chất vào chỗ bị gỉ.

       Trong quá trình bốc dỡ và sắp xếp thép tấm nên lót thêm đệm hoặc vào chỗ có dây móc tấm thép. Bạn tuyệt đối không được móc hoặc quấn dây cáp vào khu vực giữa tấm để nâng lên. Bạn phải móc ở vị trí phía hai bên để có thể nâng cao một đầu cho xe lùi vào.

  Copyright © 2021 Công Ty CP ĐT TM XNK Á Long. Web design by Sota Group Co.,Ltd
  1
  icon_zalod
  images